Cách kiểm tra chất lượng khi thu mua điều hòa cũ

Hiện nay, các dịch vụ thu mua điều hòa cũ ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu thanh lý điều hòa và sở hữu điều hòa một cách tiết kiệm của người tiêu dùng. Nhưng việc sử dụng điều hòa cũ đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm nhất định trong việc lựa chọn thiết bị để có thể đảm bảo chất lượng sử dụng cho bản thân mình. 

Kiểm tra thiết bị bằng mắt thường

Quan sát bằng mắt thường là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra chất lượng của thiết bị. Khi tìm kiếm thiết bị điều hòa cũ, bộ phận bạn nên kiểm tra là độ cũ vỏ máy, chất lượng thiết bị dẫn nóng, ống đồng, thiết bị làm lạnh và độ chắc của các mối hàn trong ống dẫn khí gas. 

Cách kiểm tra chất lượng khi thu mua điều hòa cũ

Kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ thu mua điều hòa cũ.

Kiểm tra đời máy

Hầu hết, các thiết bị điều hòa cũ đều là những điều hòa đã được sản xuất lâu năm về trước nên kiểu dáng khá cũ. Vì vậy, nếu quyết định chọn dịch vụ thu mua điều hòa cũ, bạn cần phải kiểm tra kỹ đời máy thông qua những thông tin được in trên vỏ máy. Từ đó, bạn có thể tính toán được thời gian sản xuất, tuổi thọ của máy và hạn chế tình trạng mua phải máy quá cũ, dễ hư hỏng, không có chất lượng như mong muốn 

Chất lượng hoạt động của điều hòa

Quan trọng nhất trong việc thu mua điều hòa cũ chính là phải kiểm tra độ hoạt động của máy. Vì là điều hòa đã qua sử dụng nên chất lượng hoạt động sẽ không tốt bằng thiết bị điều hòa mới sản xuất. 

Đối với một dịch vụ thanh lý điều hòa cũ uy tín, cơ sở sẽ cho phép bạn đổi trả máy nhằm tạo cơ hội cho bạn kiểm tra chất lượng hoạt động thông qua các chi tiết như sau:

  • Tốc độ làm lạnh của máy. 

  • Thời gian tỏa nhiệt và duy trì nhiệt độ. 

  • Âm thanh của máy khi hoạt động có phát ra tiếng ồn hay không. 

Cách kiểm tra chất lượng khi thu mua điều hòa cũ

Cách tháo lắp điều hòa khi thu mua điều hòa cũ.

Kiểm tra hoạt động của các chức năng

Ngoài việc kiểm tra chất lượng hoạt động thì chức năng của máy cũng vô cùng quan trọng. Đối với một điều hòa chất lượng, các chức năng hoạt động phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

  • Khả năng làm lạnh: Có thể làm lạnh ở nhiệt độ 250C trong vòng 30 phút ở phòng kín. 

  • Tốc độ của quạt gió: Gió thổi từ máy phải từ thấp lên cao, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ tăng giảm của quạt gió và khi bật quạt gió trong vòng 10 phút, tốc độ của quạt sẽ có sự thay đổi. 

  • Hướng quạt: Hướng quạt có thể được tùy chỉnh theo ý thích người dùng. Nhưng để kiểm tra, bạn nên điều chỉnh chế độ hướng quạt thay đổi một cách tự động để xem quạt có sự di chuyển hay không. 

  • Điều khiển của thiết bị: Khi thu mua điều hòa cũ, thiết bị điều khiển, remote là thứ không thể thiếu. Bạn nên kiểm tra kỹ các nút bấm của thiết bị điều khiển và kiểm tra khả năng nhận lệnh của thiết bị để có thể sử dụng điều hòa. 

  • Khả năng khử mùi: Để đảm bảo độ dễ chịu khi sử dụng điều hòa trong khoảng thời gian dài, bạn nên kiểm tra kỹ khả năng khử mùi của điều hòa bằng cách để tinh dầu trong phòng.

Lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp

Công suất hoạt động của máy cũng là điều mà bất cứ ai khi tìm đến dịch vụ thu mua điều hòa cũ phải quan tâm. Để tìm được công suất phù hợp, bạn cần tính toán kỹ lưỡng và dựa vào diện tích phòng, nơi bạn sẽ đặt điều hòa. Tùy vào từng diện tích khác nhau mà công suất có thể sẽ giao động từ 9.000 - 18.000 hoặc 24.000 BTU để đáp ứng nhu cầu sử dụng và khả năng làm lạnh. 

Tham khảo thương hiệu uy tín và giá thành hợp lý

Việc thu mua điều hòa cũ đòi hỏi chất lượng sản phẩm phải đảm bảo trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những thiết bị được sản xuất từ thương hiệu uy tín, có giá thành hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho mình và sở hữu thiết bị tốt nhất. 

Cách kiểm tra chất lượng khi thu mua điều hòa cũ

Những điều cần biết khi thu mua điều hòa cũ.

Lời kết

Dịch vụ thu mua điều hòa cũ là giải pháp giúp bạn sở hữu một chiếc điều hòa đáp ứng nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo được mức chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, để có được chiết điều hòa như mong muốn, bạn nên tham khảo qua các cách kiểm tra trên đây để tìm được sản phẩm uy tín, chất lượng.

Cách kiểm tra chất lượng khi thu mua điều hòa cũ