Kinh nghiệm xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình

Cân nhắc về khoản ngân sách của bạn

Ngân sách luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đáng để bạn quan tâm trước khi bắt đầu một cải tạo nào cho ngôi nhà của mình.

Hãy xây dựng một kế hoạch đề cập đến mọi thứ cần mua khi xây thêm nhà vệ sinh. Sau khi có danh sách này, hãy xác định khoản chi phí cho từng hạng mục. Thông qua đó, bạn có thể dự đoán được ngân sách ban đầu và xem xét mình có đủ năng lực tài chính để chi trả hay không.

Kinh nghiệm xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình

Trong quá trình thi công, hãy cố gắng không chi tiêu quá hạn mức ngân sách mà bạn đã xác định trước đó.

Xác định vị trí xây thêm nhà vệ sinh

Vị trí phù hợp nhất để xây thêm nhà vệ sinh trong các gia đình là những khu vực mép, khu vực bo góc của ngôi nhà. Lời khuyên là không nên thiết kế nhà vệ sinh phụ ở những khu vực chính giữa hay trung tâm của ngôi nhà. Điều này phạm phải đại kỵ trong phong thủy và sẽ không tốt cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Nếu ngôi nhà của bạn có những góc cạnh, lõm vào hoặc lồi ra thì nên tận dụng những vị trí như vậy để xây thêm nhà vệ sinh. Điều này tạo thêm sự cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Nếu xây nhà vệ sinh phụ trong phòng ngủ thì nên chọn ở chỗ gần lối ra vào, không nên thiết kế ở những chỗ đối diện với giường ngủ.

Mặt khác, nhà vệ sinh phụ cũng cần đặt ở vị trí thuận tiện cho việc kết nối với đường ống thải và đường ống nước.

Có thể vị trí nhà vệ sinh mới mà bạn mong muốn nằm cách khá xa đường ống thoát nước, dưới đường ống nước ngầm, trên tấm bê tông hoặc ở những nơi không tiện cho việc lắp đặt... Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là sử dụng những sản phẩm máy bơm nghiền thoát thải của SFA Vietnam. Hệ thống máy bơm từ tập đoàn SFA có thể giúp lắp đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ở bất cứ đâu bạn muốn do khả năng xử lý nước thải lên đến hàng trăm mét theo chiều ngang. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng và hoàn toàn yên lắp đặt nhà vệ sinh, nhà tắm ở những nơi xa đường ống thoát nước chính như gần hồ bơi hay xây thêm một nhà tắm ngoài trời.

Bên cạnh đó, SFA Vietnam cũng chuyên cung cấp những sản phẩm máy bơm nghiền thoát nước thải có khả năng xả thải từ nhiều nguồn, có thể trực tiếp lắp đặt mà không cần xây dựng đường ống nước mới hay thậm chí phải đục phá sàn. Các sản phẩm của tập đoàn SFA phù hợp với khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp, bồn rửa, phòng tắm...

Xác định kích thước nhà vệ sinh phụ

Kinh nghiệm xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình

Kích thước cũng là yếu tố quan trọng không kém khi xây thêm nhà vệ sinh phụ. Bạn nên xác định kích thước dựa trên các vật dụng, thiết bị muốn bố trí trong đó và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kích thước trung bình từ 2 - 3 mét vuông nếu không gian hạn chế. Diện tích này có thể bố trí những vật dụng như bồn cầu, vòi sen, bồn rửa mặt.

Kích thước trung bình từ 4 - 8 mét vuông nếu không gian vừa. Diện tích này có thể lắp đặt thêm khu vực phòng tắm riêng biệt, bồn tiểu nam, bồn cầu, vòi sen, bồn tắm...

Nếu diện tích lớn hơn, bạn có thể xây nhà vệ sinh trên 10 mét vuông và thoải mái bố trí những vật dụng tiện nghi hoặc thậm chí là đồ trang trí.

Thiết kế bản vẽ

Nhà vệ sinh cần có bản vẽ kỹ thuật. Bởi khu vực này liên quan đến kỹ thuật đi đường ống xả thải, ống thoát nước, hệ thống chống thấm... Bản vẽ kỹ thuật càng chi tiết sẽ càng đảm bảo không phát sinh những rủi ro hoặc sự cố trong quá trình thi công và sử dụng.

Một đơn vị thiết kế kèm thi công chuyên nghiệp sẽ rất cần thiết lúc này nếu bạn không thể tự tay phác thảo bản vẽ kỹ thuật nhà vệ sinh cho mình.

Lựa chọn và lắp đặt các thiết bị vệ sinh

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính... mà lựa chọn những thiết bị cụ thể để bố trí vào nhà vệ sinh phụ của gia đình. Bởi trên thực tế, thị trường thiết bị vệ sinh có đa dạng sản phẩm, mẫu mã và giá thành cũng không giống nhau....

Nếu ưa chuộng phong cách hiện đại và sang trọng, bạn có thể chọn những sản phẩm thiết bị vệ sinh thuộc các thương hiệu cao cấp. Hoặc bạn có thể chọn các sản phẩm bình dân nếu ưa chuộng phong cách đơn giản và muốn tiết kiệm.

Khi xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình, cần lưu ý để bố cục và cách bố trí những thiết bị vệ sinh sao cho phù hợp. Điều này tất nhiên còn phụ thuộc vào từng không gian và gu thẩm mỹ của mỗi người.

Kinh nghiệm xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình

Song, bạn cũng nên tuân theo nguyên tắc từ cao xuống thấp khi bố trí. Đi từ khu vực cửa vào là bồn rửa tay và vào tiếp bên trong là những thiết bị như bồn cầu, bồn tắm, bồn tiểu nam... Bên cạnh nguyên tắc từ cao xuống thấp, cũng nên lưu ý đến khoảng cách giữa các vật dụng này sao cho hài hòa và hợp mắt nhất.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm, bí quyết để xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn hữu ích trong quá trình lên kế hoạch xây thêm một nhà vệ sinh mới!

Kinh nghiệm xây thêm nhà vệ sinh phụ cho gia đình