Một vài thông tin thú vị về 2 dòng sản phẩm rọ đá, màng hdpe mà có thể bạn chưa biết

Một vài thông tin thú vị về 2 dòng sản phẩm rọ đá, màng hdpe mà có thể bạn chưa biết

Công nghệ càng hiện đại thì xã hội cũng càng được phát triển hơn. Điển hình, như trong ngày vật liệu xây dựng luôn không ngừng có sự đổi mới. Cụ thể là 2 dòng sản phẩm đang rất nổi bật rọ đá. Cũng do là các loại vật tư mới mẻ, nên nó chưa được phổ biến rộng rãi và được nhiều người tiếp cận sử dụng. Chính vì thế, thông qua bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá chi tiết và đầy đủ nhất về 2 dòng sản phẩm này nhé!

Sản phẩm rọ đá, màng hdpe có đặc điểm gì nổi bật?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng dòng sản phẩm rọ đá, màng hdpe. 

Sản phẩm rọ đá, màng hdpe là loại vật liệu như thế nào?

Rọ Đá

Màng hdpe

Rọ đá là những giỏ dây được đan chắc chắn thường được lấp đầy bằng đá tự nhiên. Tên sản phẩm được dịch từ tiếng Ý có nghĩa là “cái lồng lớn”, trong các thuật ngữ tiếng Đức như Steinkörbe, Schüttkörbe hoặc  Gitterkörbe được sử dụng như những từ đồng nghĩa.

Ngày nay, sản phẩm rọ đá ngày càng trở thành vật dụng không thể thiếu ở trong các khu vực ngoài trời vào những năm gần đây. Trong quá trình sử dụng, các mắt lưới dây này vô tình tạo nên những điểm nổi bật thực sự cho khuôn viên nhà bạn. 

Màng HDPE là vật liệu rào cản chuyên dùng để chống thấm nước và được sản xuất từ ​​nhựa polyethylene với mật độ cao. (Màng địa có khối lượng riêng lên đến 0,94g / cm3).

Tên đầy đủ của sản phẩm màng HDPE là “High-Density Polyethylene Geomembrane”, nó có khả năng chống nứt do ứng suất môi trường rất tuyệt vời, chịu nhiệt độ thấp, có thể chống lão hóa, chống ăn mòn và giúp dải nhiệt độ hoạt động lớn ( từ -60 đến + 60) và tuổi thọ kéo dài tận ≥50 năm

Ngày nay, sản phẩm này được sử dụng trong các công trình có yêu cầu chống thấm cao như bãi chôn lấp chất thải của sinh hoạt, bãi chôn lấp các chất thải rắn, nhà máy chuyên xử lý nước thải và hồ nhân tạo.

Một số tính chất nổi bật của rọ đá, màng hdpe ra sao?

Rọ đá

Màng hdpe

Giúp giảm thiểu hậu quả của tình trạng sạt lở đất và mái dốc

Dùng để xây tường chắn

Dùng làm hàng rào và tường ngăn

Ứng dụng để củng cố bờ kè

Dùng thi công kiến ​​trúc sân vườn nhỏ

Có thể để trang trí trong sân vườn nhà bạn.

Có chức năng kháng hóa chất rất tuyệt vời (chống ăn mòn)

Mang khả năng chống nứt do ứng suất rất vượt trội (chống nứt do ứng suất môi trường)

Có độ thấm thấp nhất

Hiệu suất chống tia cực tím rất tuyệt vời

Có khả năng chống thấm dù nhiệt độ thấp rất ổn định.

Công dụng thực tế của rọ đá, màng hdpe là gì?

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem công dụng thực tiễn của 2 dòng sản phẩm rọ đá, màng hdpe là như thế nào nhé.

Công dụng của rọ đá là gì?

Dưới đây là một vài công dụng phổ biến của rọ đá. Cụ thể như sau:

Rọ đá dùng làm luống và ao nuôi

Rọ đá có nhiều kích thước tiêu chuẩn nhưng cũng có thể đặt hàng trực tuyến từ những chiếc giường được nâng làm bằng rổ đá. Chúng có mép ngoài được lấp bằng đá tự nhiên, bên trong được lót bằng lớp lông cừu và lấp đầy đất để có thể lên luống. Sau đó, bạn chỉ cần nâng lên là đã có thể trồng theo ý muốn của mình.

Ưu điểm: Chúng làm cho việc làm vườn trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách là bạn lót thêm cho nó lớp lót ao, một luống cao cũng có thể sẽ được chuyển đổi thành một ao nuôi. Một cái rọ đá như vậy sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều công, vì bạn không phải đào hố.

Rọ đá dùng làm ghế dài và các món đồ nội thất khác

Các sản phẩm ghế dài và ghế đẩu làm bằng đá rổ là chỗ ngồi chắc chắn và ít tốn công sức cho khu vườn và sân hiên của bạn. Có rất nhiều mô hình ghế được gắn hoàn toàn trên rọ đá và cũng như các biến thể lơ lửng tự do ở giữa hai giỏ đá.

Ứng dụng thực tiễn của màng hdpe là gì?

Màng HDPE thích hợp dùng cho việc bảo vệ và vệ sinh môi trường: Chẳng hạn như bãi chôn lấp, hồ điều hòa nhà máy điện, nhà máy xử lý nước thải, chất thải rắn công nghiệp, bệnh viện,...

Màng HDPE rất thích hợp cho những công trình thủy lợi: Vì nó có khả năng chống thấm, bịt, gia cố sông, hồ chứa và đập dâng, tường lõi dọc, chống thấm kênh mương, bảo vệ mái dốc, v.v.

Màng HDPE ứng dụng trong kỹ thuật đô thị: Tàu điện ngầm, mái nhà trồng, xây dựng kỹ thuật ngầm, vườn trên mái, chống thấm ống nước thải,..

Màng chống thấm Polyetylen rất thích hợp cho sân vườn: Hồ nhân tạo, hồ chứa, đáy ao sân golf, sông, bảo vệ mái dốc, thảm cỏ xanh,..

Trên đây, là một vài thông tin nhanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc giả về 2 dòng sản phẩm rọ đá, màng hdpe. Hy vọng rằng, nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và ứng dụng để đưa vào công trình phù hợp của mình nhé!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI ĐÔNG NAM PHÚ

Trụ sở chính: 54/26/12/28 đường Hiệp Thành 45, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP.HCM

Mst: 0313190246

Tel: 028 3535 8929 – 028 3535 8939

Hotline: 0949 867416 – 0982 985059 (Zalo)

Email: dongnamphu@gmail.com

Website: https://vattudnp.vn

Một vài thông tin thú vị về 2 dòng sản phẩm rọ đá, màng hdpe mà có thể bạn chưa biết


Email: k123.win@gmail.com

Fanpage
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  555
 • Tuần này:
  7916
 • Tháng trước:
  102348
 • Tất cả:
  1549790