Review khô cá sặc buớm ngon như lời đồn ?

Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sau hơn về cách người ta làm khô cá sặc bướm như thế nào? Và những món ăn ngon được chế biến từ khô cá sặc đồng như thế nào nhé.

1. Giới thiệu về cá sặc bướm

Cá sặc là cá nước ngọt nên có môi trường sống chủ yếu tại vùng đầm lầy hoặc những cánh đồng cạn. Loại cá này thường tập trung nhiều ở vùng nhiệt đới phía đông như Campuchia, Thái Lan, Lào, Malaysia, Malakka, lưu vực sông Mekong và sông Chao Phraya.

Khô cá sặc bướm đồng

Ở Việt Nam, cá sặc được tìm thấy chủ yếu ở miền Nam, nhất là tỉnh Kiên Giang và Cà Mau. Chúng thường sống ở nơi vùng trũng, trong các buổi cỏ, đầm lầy và kênh đào, trong các vùng nước cạn chạy chậm hay các tỉnh thành nơi có thật nhiều thực vật thủy sinh, Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng U Minh Cà mau và các khu vực sông Cửu Long nhờ đặc trưng vị thịt thơm ngon ngọt thịt và ăn rất ngon.

2.Đặc điểm hình dáng cá sặc bướm

Cá sặc bướm có hình thuôn và dẹp, trên thân xuất hiện những sọc xen kẽ rất đẹp mắt và dễ nhận biết. Hai vây ngực của nó dài và phần dưới cổ có 2 râu kéo dài cho đến tận đuôi. Cá sặc thường có màu vàng nâu. Thịt cá có hương thơm nhẹ, hơi dai và vị ngọt. đặc biệt.

Phơi khô cá sặc bướm

Những người ngư dân ở khu vực miền Tây thường đánh bắt được nhiều sẽ làm khô.

Cá đánh bắt thường không được nhiều và không đáp ứng được đủ tiêu thụ của người dùng, cách làm cá của ngư dân cá bắt được sẽ làm sạch rồi để rao nước xong đem đi ướp gia vị cho vừa ăn Sau đó đem cá sặc bướm đã ướp trước đó đi phơi khô chọn nắng gắt nên phơi 3 nắng thẳng rồi đem đi hút chân không để bảo quản tốt hơn.

Cá Sặc Bướm đồng, đã phơi khô và được bán với mức giá dao động từ 240.000₫ - 260.000₫ /1kg) loại cá này đặc biệt là không nuôi được chỉ là cá Thiên nhiên thôi. Phù hợp: Sử dụng trong bửa ăn hằng ngày, hoặc làm quà gửi tặng người thân, bạn bè, gửi sang nước ngoài.

Sản phẩm cá sặc bướm đồng, cá tươi đánh bắt tự nhiên, làm sạch. Dễ chế biến thành bữa cơm ngon trong gia đình, khô cá sặc bướm đồng là mồi bén mỗi khi dịp lễ Tết ta lại rai rai với các anh em chiến hữu thì đúng bài luôn.

3. Các món ăn ngon từ khô cá sặc đồng.

Món này chỉ cần chiên thiệt giòn, còn cá tươi thì ta nấu canh chua bông điên điển thì tuyệt vời.

Khô cá sặc bướm chiên giòn

Khô Cá sặc bướm đồng, hay cá sặc đồng thiên nhiên có kích cỡ nhỏ khoảng 2 - 3 ngón tay, cá có nhiều nhất là, Cà Mau,... Khô cá sặc bướm là món ăn dân dã, rất được bà con miền Tây ưa chuộng, ngày nay đã được phổ biến hơn đến các vùng miền Trung và miền Bắc.

thịt cá không quá khô, mềm, săn chắc, có mùi đặc trưng tự nhiên thơm và ngọt thịt Sau khi chế biến có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn, béo. Sản phẩm cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cá sặc bướm chiên giòn:

Khô Cá sặc bướm đồng trộn gỏi

Cách chế biến: cá sặc bướm đem ra rã đông 10 - 15 phút và để khô . Sau đó bắt chảo lên bật lửa cho dầu nóng lên xong cho cá sặc bướm một lượng vừa ăn vào chảo đảo đều trở qua trở lại tầm 5 phút, thấy cá chín và vàng điều thì vớt ra để ráo dầu là dùng được ngay, ăn cùng với cơm nóng chấm nước mắm me ớt. Hoặc chế biến thành món gỏi xoài xanh cá sặc bướm, điều ngon.

Cá sặc bướm nấu canh chua bông điên điển:

Cách chế biến:

Nguyên liệu gồm, Cá sặc bướm, bông điên điển, bông súng, rau thơm, tỏi, ớt.

Mua cá sặc bướm bạn nên lựa chọn những con cá to như vậy cá sẽ ít xương hơn và lựa những con còn sống thì thịt nó rất ngọt và thơm ngon hơn mua về bạn làm cá thật sạch rửa với nước muối xong rửa lại bằng nước sạch để ráo nước hết.

Khô cá sặc 1 nắng

Sau đó phi tỏi cho thơm rồi cho nước trắng vào nấu khi nước sôi bạn cho me vào dầm bỏ hạt và nêm nếm muối, đường, bột ngọt, cho vừa ăn, rồi bạn cho cá vào nấu tầm 15 phút xong rồi bạn cho bông súng và bông điên điển vào nấu cho sôi tầm 5 phút rồi tắt bếp cho rau thơm cắt nhỏ và vài lát ớt vào cho đẹp.

Xong rồi bạn có thể dùng được. Canh chua cá sặc bướm bông điên điển bông súng, ăn cũng với cơm nóng và nước mắm ớt cay cay thì còn gì bằng chúc bạn dùng ngon miệng.

Review khô cá sặc buớm ngon như lời đồn ?