Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Thẻ Mastercard và thẻ Visa là hai loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Chúng đều có tính năng thanh toán trên phạm vi toàn cầu nhưng vẫn có sự khác biệt. Nếu biết rõ những khác biệt này, bạn có thể lựa chọn được loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. 

1. Thẻ Mastercard và thẻ Visa

Điểm giống nhau của thẻ Mastercard và thẻ Visa

Thẻ Mastercard và Visa đều là thẻ thanh toán quốc tế do các tổ chức thanh toán quốc tế kết hợp với các ngân hàng nội địa phát hành. Cả hai loại thẻ này đều có thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card). Trong đó, thẻ ghi nợ cho phép người dùng chi tiêu số tiền giới hạn trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ. Thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau cho ngân hàng trong hạn mức tín dụng được cấp.

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Mastercard và Visa Card đều là thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ Mastercardthẻ Visa đều có phạm vi sử dụng trên toàn cầu. Các chức năng cơ bản của hai thẻ đều giống nhau gồm: rút tiền mặt để tiêu dùng; thanh toán khi mua sắm tại siêu thị; thanh toán tại các cửa hàng dịch vụ; thanh toán online; thanh toán khi mua hàng trên website trong và ngoài nước…Cả 2 loại thẻ này đều dùng để thanh toán thay cho tiền mặt nên mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. 

Điểm khác nhau của thẻ Mastercard và thẻ Visa

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

2. Những ưu điểm của thẻ Mastercard

Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới; hiện đã có mặt tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tấm thẻ này, người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch; dịch vụ của ngân hàng khi ở trong nước hoặc ngoài nước. Sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất của Mastercard:

 • Trên thế giới có hàng triệu điểm giao dịch của Mastercard; việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng.
 •  Cách sử dụng thẻ Mastercard đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ để thanh toán hoặc nhập mã PIN, rút tiền tại cây ATM như ở Việt Nam.
 •  Dễ dàng thanh toán online bằng tài khoản Mastercard khi mua hàng trên website nước ngoài; khi giao dịch với đối tác ở nước ngoài.
 •  Thanh toán bằng Mastercard không cần mang theo nhiều tiền mặt; không lo rủi ro làm rơi hoặc bị lấy cắp.
 •  Tự tin chi tiêu trước và trả tiền sau với thẻ tín dụng Mastercard; không lo thiếu tiền mặt hoặc hết tiền khi đang ở nước ngoài.
 • Công nghệ chip EMV hiện đại giúp bảo mật tối ưu; khi bị mất thẻ thì chỉ cần báo với ngân hàng để khóa thẻ.
 •  Thẻ thanh toán Mastercard có nhiều ưu đãi về hoàn tiền, giảm giá; tặng voucher khi đặt phòng khách sạn, sử dụng dịch vụ y tế...

Mastercard là phương tiện thanh toán quan trọng cho những ai đi du học, du lịch, công tác ở nước ngoài hoặc thường xuyên mua sắm, kinh doanh, đầu tư liên quan đến thanh toán trên phạm vi toàn cầu.

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Tự tin chi tiêu và dễ dàng thanh toán khi ở nước ngoài với Mastercard

3. Quy trình làm thẻ Mastercard

Có 2 cách để bạn mở thẻ thanh toán quốc tế Mastercard là đăng ký online hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng.

Với cách đăng ký online, bạn truy cập vào website đăng ký mở thẻ quốc tế của ngân hàng. Bạn thực hiện đăng ký theo hướng dẫn như: điền thông tin, tải hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận thì sau 10-15 ngày sẽ được nhận thẻ tại nhà.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng cung cấp hình thức đăng ký online và bạn cần đến quầy giao dịch để đăng ký. Đối với thẻ ghi nợ, bạn chỉ cần mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân và đăng ký theo hướng dẫn. Sau khoảng 1 tuần là bạn được nhận thẻ và mã PIN. Đối với thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh thu nhập và cần nhiều giấy tờ, thủ tục hơn.

Thủ tục làm thẻ tín dụng Mastercard cụ thể như sau:

- Chứng minh thông tin cá nhân: chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, thẻ chứng minh quân đội, hộ chiếu.

- Chứng minh nơi cư trú: sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn.

- Chứng minh tài chính: hợp đồng lao động hoặc quyết định nhân sự, biên chế; sao kê tài khoản lương, xác nhận bảng lương trong 3 tháng gần nhất; hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện nước…

Sau khi nộp đủ hồ sơ, đơn mở thẻ và ký hợp đồng mở thẻ; ngân hàng sẽ xét duyệt trong 1-2 tuần và cấp thẻ cho bạn nếu đáp ứng được yêu cầu.

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở thẻ thanh toán Mastercard

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau giữa thẻ Mastercardthẻ Visa. Nếu muốn mở thẻ Mastercard của ngân hàng SCB, bạn có thể liên hệ tới hotline 1900.6538/1800.5454.38 để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa


CTY TNHH NỘI THẤT QUỲNH THƯ
AWINNNNNNNNNNNNNNNNNNN
Công Ty TNHH Nội Thất Quỳnh Thư
MST: 0314944915
Địa chỉ: 14B, Quốc Lộ 22, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, HCM
Tel:  0928.123.345 - 0929.245.345 - 0923.100.200
Email:  noithat.quynhthu@gmail.com
Đăng ký Tài Khoản FaFa118 ngay tại đây: https://fafa118.net
Đăng ký Tài Khoản dd7.one ngay tại đây: https://dd7.one/
Đăng ký K9win ngay tại đây: https://k9win.today
Cho Thuê Máy Photocopy màu http://thuemayphotocopy.com/
78win được cấp phép hoạt động kinh doanh hợp pháp do MGA Malta Châu Âu, Chính phủ Philippines (PAGCOR). Đăng ký ngay tại đây: https://78winvn.com/
Fanpage
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  972
 • Tuần này:
  4121
 • Tháng trước:
  11214
 • Tất cả:
  531953