Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Để thiết kế nên quán cafe kiểu Pháp đẹp và lãng mạn, cần chú ý đến những yếu tố về màu sắc, ánh sáng, nội thất và trang trí. Cùng 20s Factory tìm hiểu kỹ hơn về lối thiết kế quán cafe này ngay trong bài viết sau đây.

1. Đặc điểm thiết kế quán cafe kiểu pháp

1.1. Màu sắc

Khi thiết kế quán cafe kiểu Pháp, màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút và ấn tượng. Những gam màu đơn sắc tươi sáng kết hợp những gam màu đậm hơn góp phần tạo nên vẻ đẹp đầy chất cổ điển và hoài niệm. Ngồi trong quán cafe kiểu này, bạn sẽ cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc.

Người phương Tây, đặc biệt là người Pháp rất thích gam màu trắng. Tại quốc gia này, có nhiều ngôi nhà, nhiều quán cafe được thiết kế với gam màu trắng chủ đạo. Sở dĩ màu sắc này được ưa chuộng là vì khả năng mở rộng hoặc tiết chế không gian, tạo nên một tổng thể kiến trúc Pháp hài hòa, tinh tế.

Về nguyên tắc, những quán cafe kiểu Pháp gần như không quy định khắt khe về mặt màu sắc. Vì thế, kiến trúc sư có thể linh hoạt chọn những gam màu nổi bật để thể hiện được tinh thần của quán.

1.2. Nội thất

Khi thiết kế quán cafe kiểu Pháp, cần chú ý đến việc tạo nên một không gian nội thất hài hòa, đẹp mắt nhưng phải thoáng đãng. Đồ đạc trong quán cần được bố trí gọn gàng, kết hợp ánh đèn vàng tạo nên sự ấm áp, dễ chịu. Thiết kế nội thất cafe, bày trí phải đảm bảo mang lại sự thoải mái, thư giãn tối đa, giúp thực khách khi ghé quán cảm thấy dễ ấm áp hơn.

1.3. Ánh sáng

Một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của quán cafe kiểu Pháp chính là ánh sáng Bạn có thể bố trí ánh sáng nhân tạo màu vàng ấm áp kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên từ các ô cửa kính lớn để thực khách có được cảm giác quen thuộc như đang sống tại nhà mình.

Ngoài ra, khi thiết kế quán cafe kiểu Pháp, bạn có thể sử dụng thêm đèn chùm thiết kế đơn giản để tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian. Đa phần những quán cafe kiểu Pháp nên có màu vàng để mang lại sự yên bình, tách biệt khỏi sự ồn ào của phố xá bên ngoài.

1.4. Trang trí

Thêm một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe kiểu Pháp, chính là decor nên một không gian có chất riêng bằng cách dùng tranh tường đen trắng. bày trí bình hoa với màu sắc rực rỡ để tạo nên điểm nhấn ấn tượng trong không gian ấm áp, nhẹ nhàng.

Trong bất kỳ ngôi nhà hay quán cafe kiểu Pháp nào cũng có những bình hoa sống động với đủ sắc màu rực rỡ. Đây là bí quyết tô điểm cho không gian quán cafe được ấn tượng hơn, có tính thẩm mỹ hơn.

Tham khảo ngay: Các mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp thời thượng!

2. Mẫu thiết kế quán cafe kiểu pháp

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Quán cafe kiểu Pháp với vẻ đẹp cổ điển, lãng mạn, sử dụng gam màu xanh pastel có phần cũ kỹ

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Không gian cafe kiểu Pháp với thiết kế sang trọng, đẳng cấp

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Góc nhỏ ngoài trời của một quán cafe kiểu Pháp

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Quán cafe được trang trí thêm cây xanh, mang lại vẻ đẹp yên lành

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Quán cafe decor kiểu Pháp sang trọng

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Quán cafe ở quận 2 được decor với nhiều hoa cỏ tuyệt đẹp

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Không gian kiểu Pháp trong quán cafe ở Đà Lạt

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Đây cũng là quán cafe kiểu Pháp mang vẻ đẹp sang trọng và tinh tế

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Trang trí hoa, tượng và tranh trong quán cafe kiểu Pháp mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho quán

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp

Vẻ đẹp cổ điển lãng mạn bên trong quán cafe kiểu Pháp

Thiết kế quán cafe kiểu Pháp