Top 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hiệu quả

Có nhiều cách để làm sạch rèm cửa đơn giản và hiệu quả khi bụi bẩn tích tụ lâu ngày, từ đó giúp không gian sống đẹp và tránh được các vấn đề về hô hấp. 

Rèm cửa không chỉ được dùng để trang trí mà còn giúp bảo vệ nội thất bên trong ngôi nhà luôn mới và sạch đẹp. Tuy nhiên, rèm cửa khi để lâu ngày có thể bị ố hoặc bụi bám khá nhiều, đặc biệt là ở nhà bếp và phòng tắm. Vậy làm thế nào để làm sạch rèm cửa? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp giúp bạn 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hiệu quả tại nhà. 

https://lh4.googleusercontent.com/eJ5FAVyn_NobpL2J8Ne3A510F6BjhfojvCRzfeuuIjI569ZZPhLHakrgFgTNO7Jq9SH5hvP4Q4cy8naZLz6G33ysSlFlLrquOCXAH2Zs2e1ElfePLHjzJZfYX70QlUUl9RPgPBPEgEGF7J3TEfe9M2c8k_HW_0LJZV-y9aobs-hbQ4apa9A5WuebWw

I. Hướng dẫn cách làm sạch rèm che và màn cửa sổ

- Bước 1: đọc kỹ hướng dẫn thông dụng khi giặt màn cửa sổ, rèm che 

Một số màn, rèm che cần được làm sạch, khô chuyên nghiệp do đó bạn không nên giặt màn cửa bằng máy giặt để tránh làm hư hỏng vải.

- Bước 2: loại bỏ bụi từ rèm cửa

Ở bước này, bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi đang bám trên các tấm vải (lưu ý: cần cài đặt máy hút bụi về mức hút thấp nhất). Nếu vải được dệt thưa thì bạn không nên đặt trực tiếp máy lên vải mà phải đặt cách nó khoảng 1 inch (2.5 cm) để tránh làm hư vải. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến nửa dưới của cửa, vì đây là nơi mà bụi thường tích tụ nhiều nhất. 

- Bước 3: tẩy sạch bụi, vết bẩn hoặc vết ố trên màn và rèm che 

Bạn có thể sử dụng phấn rôm em bé, rắc lên bàn chải đánh răng, sau đó nhẹ nhàng chà sạch những chỗ đang dính bụi bẩn hoặc vết ố. 

- Bước 4: giặt màn và rèm cửa

Có 2 cách: giặt bằng máy giặt công nghiệp hoặc giặt tay. Tùy vào chất liệu của rèm cửa mà bạn sẽ chọn cách giặt phù hợp nhất.

- Bước 5: sấy rèm cửa sổ bằng máy sấy công nghiệp

Với cách làm này, bạn nên tham khảo hướng dẫn chăm sóc màn và rèm cửa sổ trước khi cho chúng vào máy sấy. Mặc khác để tránh bị thun lại, bạn nên lấy rèm cửa từ máy sấy khi chúng vẫn còn hơi ẩm, sau đó đem đi phơi khô.

>> Tham khảo bảng giá dịch vụ giặt rèm cửa, vệ sinh màn cửa tại Vua Vệ Sinh

II. Hướng dẫn cách làm sạch rèm cửa hiệu quả 

https://lh5.googleusercontent.com/hUuDUXfZ3jMvMzUMpMfkQEmkKvSJmecwoVM7UWSI55uUoL_gVNXZkEpDU63HvgkGgr0Ej072kBs0ijjsGaz2ErZV_QuwbpbeLYEaaFTwYHZIWiRbKAaA3jmkZyowp1kgWSXuQ9pn92lmZf4aBna3qu3LnzCh3zM3S083NnCzTzVjFH7_dFQdZG9E9g

- Bước 1: loại bỏ bụi bẩn từ rèm

Đầu tiên, bạn thả rèm thẳng dọc theo cửa sổ, dùng máy hút bụi hoặc bàn chải hoặc khăn lông lau bụi hoặc vải mềm để lau sạch bụi bám trên rèm. Sau đó, bạn đóng rèm theo hướng ngược lại và làm tương tự như trên. 

- Bước 2: làm sạch thanh nhựa và rèm

Bạn sử dụng 1 vòi nước tưới cây ở ngoài vườn để phun xịt thanh nhựa và dùng một miếng vải sạch để lau khô. Bạn cũng có thể pha loãng nước ấm với nước rửa chén, sau đó ngâm thanh nhựa và rèm cửa vào, uối cùng dùng một miếng bọt biển chà xát và rửa lại bằng nước sạch.

  • Làm sạch rèm gỗ: sử dụng một miếng vải sạch để lau bụi bám trên rèm gỗ. Lưu ý là không để rèm gỗ quá ẩm ướt, vì gỗ có thể sẽ bị cong.
  • Làm sạch rèm vải: dùng một miếng bọt biển và nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn trên rèm vải. Tuy nhiên, chất tẩy rửa gia dụng có thể làm hư vải. Vì thế, bạn nên làm sạch nó tại một cửa hàng giặt khô chuyên nghiệp. 

III. Hướng dẫn cách làm sạch rèm che cửa đơn giản nhất 

- Bước 1: loại bỏ bụi từ rèm che

Ở bước này, bạn chỉ nên sử dụng máy hút bụi với thiết lập mức hút thấp nhất (không dùng thêm bàn chải).

- Bước 2: đọc kỹ các hướng dẫn giặt phổ biến cho các loại rèm che 

Một số vải cần được làm sạch và khô một cách chuyên nghiệp. Nếu rèm là vải màu thì bạn chỉ nên làm vệ sinh một cách đơn giản để tránh bị hư màu.

  • Làm sạch màn nhựa: dùng một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch nước ấm và nước rửa chén, sau đó lau sạch. Nếu vết bẩn hoặc vết ố quá khó ra thì bạn có thể phun trực tiếp lên chỗ đó và chà cho đến khi bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn.
  • Làm sạch vải màu: bạn có thể giặt vải màu trong nước lạnh và một ít xà bông hoặc nước rửa chén (cho phép ngâm vải màu từ 5 - 10 phút). Sau đó vắt ráo và đem đi phơi khô. Lưu ý, đối với vải màu có chất liệu lanh, lụa và len thì bạn chỉ nên giặt khô. 
  • Làm sạch vết ố trên rèm: nhúng 1 miếng vải sạch vào trong nước ấm với nước rửa chén và nhẹ nhàng chà các vết ố bám trên rèm. Bạn không nên chà xát quá mạnh, vì nó có thể làm bung rách rèm.

IV. Nên vệ sinh rèm cửa ở đâu uy tín, giá tốt nhất? 

https://lh6.googleusercontent.com/Qcs4R_3fhBtzY88mjc8oFr0WcipFq935tI-1K_YZW7WZNv7VH5xioAX3WWVYBfjmVRdbShxPcQDRnNSFpNKK6XAuWIbyxAY16BtKpwxhQs39T06qgyQ59eeWAsT_GqDybpGvX2LyTCV-XwEOJ9DjHofEp_-1-RuSB0fy00mtqGviaGawCjZY-CN5Fw

Vua Vệ Sinh là một đơn vị chuyên vệ sinh rèm cửa uy tín và chất lượng dành cho khách hàng, thuộc TOP 3 công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với hơn 17 năm kinh nghiệm. Hiện công ty này có cung cấp các dịch vụ như: vệ sinh nhà ở, vệ sinh định kỳ (daily), vệ sinh nhà xưởng,... theo công nghệ của Châu Âu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh rèm cửa/thảm/sofa/nhà xưởng/… với mong muốn 100% sạch đẹp và giá tốt, xin vui lòng liên hệ Vua Vệ Sinh qua số hotline: 08 22228 247 hoặc tham khảo tại website: vuavesinh.vn để được tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất.

Như vậy với bài viết ở trên đây, Vua Vệ Sinh hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những cách vệ sinh bụi bẩn hoặc vết ố rèm cửa đơn giản và hiệu quả cho không gian sống của mình.

Top 3 cách làm sạch rèm cửa đơn giản và hiệu quả