Vì Sao Nội Thất Quỳnh Thư Quyết Định Sử Dụng Dịch Vụ Viết Content Cho Website?

Content không đơn giản chỉ là chữ viết, mà đó còn là nghệ thuật, vì vậy mới có câu “Content is King”. Biết được tầm quan trọng của Content trên website; nội thất Quỳnh Thư đã tìm đến DPS MEDIA - đơn vị cung cấp dịch vụ viết Content cho Marketing tổng thể của công ty. Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nội dung trên website; cũng như lý do chúng tôi quyết định sử dụng dịch vụ, mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Dịch vụ viết Content là gì? Thế nào là Content chất lượng?

Content Marketing là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong giới Digital Marketing. Nó thường được nhắc đến trong lĩnh vực Marketing Online, kinh doanh trực tuyến, SEO Web. Những năm trở lại đây, Content Marketing càng được chú trọng và được xem là át chủ bài trong việc tiếp thị của doanh nghiệp.

Dịch vụ viết Content Marketing ngày càng nở rộ vì hiệu quả mà nó mang lại

Dịch vụ viết Content Marketing ngày càng nở rộ vì hiệu quả mà nó mang lại

Theo đó, các dịch vụ viết Content Marketing cũng nở rộ và mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho doanh nghiệp. Vậy dịch vụ này là gì? Và thế nào là một Content chất lượng cho website?

1.1 Khái niệm dịch vụ viết Content

Việc cạnh tranh với các thương hiệu lớn quả thực không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng giải pháp Content Marketing, các doanh nghiệp nhỏ có thể thu hút sự chú ý và định vị mình trên thị trường. Đối với các công ty lớn, Content Marketing sẽ giúp củng cố vị thế của công ty, tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nói cách khác, Content Marketing là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Điều này không chỉ mang đến cơ hội phát triển kinh doanh mà còn giúp xây dựng uy tín thương hiệu.

Content chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp

Content chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp

Khái niệm về dịch vụ Content Marketing nói một cách đơn giản, nó là một dịch vụ cung cấp nội dung theo yêu cầu cho doanh nghiệp. Những nội dung này được tạo ra với mục đích truyền tải thông điệp tới công chúng, đối tượng khách hàng mục tiêu.

Dịch vụ viết Content Marketing bao gồm việc tạo và quảng bá nội dung hữu ích tới đối tượng tiềm năng, với hy vọng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Loại dịch vụ này đang ngày càng trở nên mới mẻ hơn, sáng tạo hơn và phù hợp với mọi hoạt động kinh doanh.

1.2 Content chất lượng là như thế nào?

Content chất lượng là bài viết chất lượng, mang đến nhiều giá trị và hữu ích cho người đọc. Tùy vào mục đích viết nội dung và loại hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà cách viết nội dung sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, một bài Content chất lượng nên bao gồm các yếu tố sau:

  • Xác định chân dung khách hàng: Giới tính, độ tuổi, thu nhập, nghề nghiệp, ….
  • Theo xu hướng: nội dung nên theo xu hướng hiện tại
  • Nội dung mang đến nhiều giá trị
  • Nội dung sáng tạo: nội dung phải mới 100%, không sao chép – copy nội dung từ các trang khác
  • Nội dung phải được tối ưu chuẩn SEO: Tối ưu theo tiêu chí của Google

Content chất lượng không chỉ để đáp ứng tiêu chí của Google mà còn mang đến nhiều giá trị cho người đọc

Content chất lượng không chỉ để đáp ứng tiêu chí của Google mà còn mang đến nhiều giá trị cho người đọc

2. Content chuẩn SEO quan trọng thế nào đối với website và doanh nghiệp?

Trong “mắt” của Google, một trang web có nội dung kém chất lượng là một trang web không uy tín. Và dựa trên các thuật toán của mình, Google sẽ không đưa những trang web không uy tín ấy lên đầu. Điều này ảnh hưởng lớn đến chiến dịch marketing của công ty. Có thể hiểu đơn giản, nếu website không lên top, bạn sẽ không tiếp cận được khách hàng, không có khách hàng cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không có doanh thu.

Nếu bạn muốn biết content chuẩn SEO quan trọng như thế nào đối với một website, hãy đọc 3 lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp; từ đó giúp bạn có thêm cơ sở để quyết định có nên sử dụng dịch vụ viết content chuẩn SEO hay không cho các chiến dịch marketing tổng thể của công ty mình sau này!

2.1 Tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website

Một trang web được xây dựng và chăm sóc tốt từ hình ảnh tới nội dung chất lượng sẽ thu hút nhiều khách truy cập. Khi khách hàng đã tin tưởng, họ sẽ tương tác và giới thiệu website của bạn đến nhiều người khác.

Traffic website sẽ tăng đáng kể nếu nội dung của bạn đủ chất lượng

Traffic website sẽ tăng đáng kể nếu nội dung của bạn đủ chất lượng

Ngoài ra, nếu nội dung của website có chất lượng, các trang khác sẽ liên kết đến trang web của công ty. Nhờ đó, thương hiệu của công ty ngày càng được nhiều người biết đến thông qua các kênh trực tuyến. Và trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

2.2 Tăng uy tín website

Một bài viết hay sản phẩm/dịch vụ thường xuyên xuất hiện trên vị trí cao của công cụ tìm kiếm sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Và người dùng sẽ nhớ tên thương hiệu mà họ nhìn thấy nhiều lần, điều này sẽ giúp việc tìm tên thương hiệu sau này dễ dàng hơn.

Vì vậy, để bài viết, sản phẩm luôn xuất hiện ở top đầu trên công cụ tìm kiếm, bạn cần phải thường xuyên chăm sóc bài viết để chúng có nội dung tốt, và phải chuẩn SEO.

Góp phần tăng uy tín thương hiệu của bạn

Góp phần tăng uy tín thương hiệu của bạn

2.3 Tăng khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một bài viết chuẩn SEO không chỉ được viết sao cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà còn phải viết sao cho thu hút người đọc nhất, viết sao cho gần với đối tượng muốn xem nội dung, thông tin trên web của bạn.

Và khi website của bạn có những bài viết chuẩn SEO thì việc lên top Google là điều rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi website của bạn nằm trong top 1-10 của google thì việc tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ có thể nhìn thấy trang web của bạn và truy cập nó.

Content hay còn giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng

Content hay còn giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng

Vì vậy, để giữ chân được khách hàng tiềm năng khi khách hàng đã ghé thăm website của bạn thì bài viết ngoài chuẩn SEO còn phải có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn để thu hút người đọc, tạo cho người đọc nhiều nội dung hữu ích.

3. Vì sao Nội Thất Quỳnh Thư quyết định sử dụng dịch vụ viết Content cho website?

Như các bạn đã biết, Content là thứ vũ khí mà bất kỳ công ty/tổ chức/cá nhân nào khi kinh doanh trực tuyến đều phải có. Nó phải thật sắc và bén mới có thể giúp doanh nghiệp trụ vững trên thị trường. Vì thế nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đến các đơn vị cung cấp dịch vụ viết Content chuẩn SEO cho các chiến dịch Marketing tổng thể của họ.

3.1 Lý do nội thất Quỳnh Thư lựa chọn dịch vụ viết Content cho website

Không phải doanh nghiệp/tổ chức nào cũng có kinh phí lớn mạnh để xây dựng đội ngũ Marketing cho riêng mình. Và Nội thất Quỳnh Thư chính là ví dụ điển hình. Điểm yếu của Nội thất Quỳnh Thư chính là chuyên môn về Content Marketing. Cụ thể đó là:

- Không có kinh nghiệm và chuyên môn về SEO: Dù có chuyên môn về nội thất nhưng không có chuyên môn về Content Marketing. Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết phải đảm bảo tối ưu được các tiêu chí mà Google đề ra. Và chúng tôi không biết cần làm gì để bài viết được tối ưu theo những tiêu chí ấy.

- Không có thời gian: Để một Website được Google “để mắt” tới và xếp hạng cao; nó cần nội dung đa dạng và sáng tạo. Để làm được điều ấy, cần số lượng nhân sự có chuyên môn nhất định. Nội thất Quỳnh Thư lại không đủ tiềm lực tài chính để triển khai đội ngũ Digital Marketing để phát triển nội dung trên website công ty.

Nội thất Quỳnh Thư không đủ chuyên môn để tự triển khai đội ngũ Content Marketing

Nội thất Quỳnh Thư không đủ chuyên môn để tự triển khai đội ngũ Content Marketing

3.2 Cần lưu ý những gì khi lựa chọn đơn vị cung cấp Content nội thất?

Khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ viết Content nội thất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm cung cấp Content về mảng nội thất: Bạn nên lựa chọn những đơn vị đã từng hoặc đang cung cấp Content cho những công ty/doanh nghiệp về nội thất. Bởi họ sẽ có kinh nghiệm cũng như kiến thức về sản phẩm nội thất. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian training sản phẩm cũng như các bài viết được cung cấp sẽ đúng tệp khách hàng của bạn hơn

- Lựa chọn công ty có giá cạnh tranh: Một vấn đề không mới chính là giá, khi mà các công ty dịch vụ viết Content ngày càng nhiều thì việc cân nhắc giá cả là cần thiết.

- Lựa chọn công ty cùng vị trí địa lý: Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nếu được thì bạn nên chọn công ty cùng tỉnh thành - thành phố với doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đó, công ty cung cấp dịch vụ viết Content có thể đến tận nơi đến “trải nghiệm” chất lượng sản phẩm, từ đó đưa ra nội dung chính xác và đáng tin cậy hơn. Bởi Google đã ngày càng thông minh hơn và thuận toán của công cụ tìm kiếm này cũng ngày càng “gắt” hơn, bạn không thể nói suông để qua mặt ông lớn này được đâu nhé.

3.3 Nên dùng dịch vụ Marketing tổng thể hay chỉ thuê dịch vụ viết Content nội thất?

Thật khó để trả lời cho câu hỏi này, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phần lớn đến từ các yếu tố chủ quan như khả năng tài chính, tình hình nhân sự, …. Cùng phân tích về chỉ thuê dịch vụ viết Content và thuê dịch vụ Marketing tổng thể cho công ty nội thất nhé!

a/ Dịch vụ Marketing tổng thể về nội thất

Marketing tổng thể sẽ bao gồm cả hình thức Marketing online và Marketing truyền thống. với thời đại 4.0, khi mà nhà nhà người người đều lướt web để tìm kiếm tin tức/sản phẩm/dịch vụ mình cần; việc marketing online đang là “cần câu cơm” của mọi doanh nghiệp. Nếu tổ chức/doanh nghiệp của bạn không có quá nhiều kinh phí để triển khai cùng lúc 2 kênh online và offline thì tối ưu vẫn là theo thời đại - sử dụng kênh online.

Bên cạnh đó, với đơn vị kinh doanh đồ nội thất việc làm marketing truyền thống sẽ tốn rất nhiều chi phí, như chi phí mặt bằng trưng bày sản phẩm, chi phí thuê quản lý trông coi cửa hàng, …. Thay vào đó, bạn chỉ cần một website đơn là có thể đưa tất cả sản phẩm của bạn đến tay khách hàng.

Dịch vụ Marketing tổng thể phù hợp với những doanh nghiệp có nhiều kinh phí

Dịch vụ Marketing tổng thể phù hợp với những doanh nghiệp có nhiều kinh phí

b/ Dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO

Đối với dịch vụ viết Content Marketing, đây là một phần nhỏ trong chiến dịch Marketing tổng thể của tổ chức/doanh nghiệp. Nếu như kinh phí hạn hẹp, việc lựa chọn chỉ viết Content là hợp lý. Như đã đề cập trước đó, việc đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng trên internet không dễ cũng không khó.

- Không khó: Chỉ với 1 website là có thể tải tất cả sản phẩm của bạn lên

- Không dễ: Không dễ đến website của bạn được nhiều người biết đến

Và lúc này, dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề không dễ trên.

4. Khi nào bạn cần thuê dịch vụ Content

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, các nhà cung cấp dịch vụ Content Marketing ngày càng nhiều bởi hiệu quả thiết thực mà nội dung mang lại. Có lẽ nội dung là vũ khí giúp các công ty củng cố vị trí của họ trên thị trường. Vũ khí càng sắc bén, vị thế của công ty càng vững mạnh trên thị trường. Vậy khi nào doanh nghiệp của bạn cần dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO?

  • Khi bạn không có chuyên môn để tự thực hiện.
  • Khi bạn không có đủ thời gian dành cho website.
  • Khi đội ngũ nhân sự của bạn còn non kinh nghiệm thực chiến và chưa biết cách tối ưu hiệu quả.
  • Khi bạn vừa đầu tư để tạo một trang web và bạn không biết phải làm gì với nó.

Khi bạn gặp khó, đã có dịch vụ viết content lo

Khi bạn gặp khó, đã có dịch vụ viết content lo

5. Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Content Marketing chuyên nghiệp nhất

Để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Content Marketing uy tín và chuyên nghiệp nhất, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

5.1 Thể hiện đúng thông điệp nhưng phải sáng tạo

Nhà cung cấp dịch vụ phải tạo nội dung dựa trên yêu cầu của khách hàng. Họ phải đảm bảo truyền tải đúng thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Đồng thời phải hiểu ý tưởng và sáng tạo theo nhu cầu của “người thuê”, trau dồi và phát triển thêm ý tưởng đó để tạo nét hấp dẫn, độc đáo cho nội dung.

5.2 Nội dung chuẩn SEO

Hầu hết các bài viết trên các kênh Online nên đáp ứng nhu cầu SEO. Đặc biệt, bài viết website cần chuẩn SEO để trang của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO

5.3 Cung cấp dịch vụ viết SEO với số lượng lớn bài viết

Các tổ chức và công ty có uy tín chuyên về dịch vụ viết Content SEO thường có thể cung cấp một số lượng lớn các bài viết. Các tổ chức này có đội ngũ nhân viên trẻ và sáng tạo, đảm bảo chất lượng và số lượng nội dung của các bài viết.

6. Đơn vị cung cấp dịch vụ viết Content uy tín

DPS MEDIA được thành lập với mục đích giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra nguồn lợi nhuận dồi dào thông qua các giải pháp Marketing chuyên nghiệp. Để làm được điều này, đội ngũ nhân sự tại DPS MEDIA cung cấp cho khách hàng các dịch vụ Marketing chuyên nghiệp. Nổi bật trong số đó là dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO. Điều này nhằm giúp doanh nghiệp của khách hàng quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình một cách rộng rãi nhất.

DPS MEDIA - Công ty cung cấp dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO uy tín

DPS MEDIA - Công ty cung cấp dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO uy tín

Đặc biệt, DPS MEDIA có đội ngũ viết nội dung vô cùng chuyên nghiệp. Các thành viên tại DPS MEDIA luôn là những người có trình độ chuyên môn cao. Họ cực kỳ chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm rất cao trong công việc. Họ luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong từng câu, từng chữ; Để có thể truyền tải nội dung với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Khi đến với DPS MEDIA, tùy vào gói dịch vụ viết Content mà bạn chọn sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Nếu ví việc thuê dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO là đang tìm người bạn đồng hành; thì bạn đừng quá lo lắng - DPS MEDIA sẽ trở thành người bạn đồng hành thực sự của bạn.

7. Lời kết

Là một đơn vị kinh doanh các sản phẩm nội thất, chúng tôi biết đâu là điểm mạnh - điểm yếu của mình, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp với nó. Một trong những chiến lược thành công của Nội thất Quỳnh Thư chính là tìm đến dịch vụ viết Content Marketing chuẩn SEO.

Còn bạn thì sao? Bạn có đang sử dụng dịch vụ viết Content nào không? Chia sẻ cho bạn đọc biết với nhé!

Vì Sao Nội Thất Quỳnh Thư Quyết Định Sử Dụng Dịch Vụ Viết Content Cho Website?